Áp dụng công nghệ Phòng máy tập trung và những điều bạn chưa biết!

Khoảng nửa cuối 2017, một cơn sốt đã bùng phát trong giới Cyber Gaming. Tại thời điểm này, công nghệ phòng máy tập trung lần đầu tiên xuất hiện rầm rộ tại Việt Nam.

Vậy công nghệ này có gì đặc biệt khiến cộng đồng game thủ và giới đầu tư phòng net bị khuất phục? Cùng TGC Gaming tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ phòng máy tập trung là gì?

Chắc hẳn thế hệ 8x, 9x sẽ không quên những chiếc nút nguồn gắn liền với tuổi thơ của mình đâu nhỉ? Những ngày cuối tuần, nghỉ hè hay dịp lễ, bàn phím, chuột, tai nghe ở các phòng net cạnh nhà năm nào vẫn còn in rõ dấu tay của bạn.

Nhưng thời kì đó đã qua, dần dần công nghệ phát triển mang đến sự xuất hiện của các cyber Gaming với cấu hình máy khủng cùng dịch vụ đi kèm chất lượng cao.

Và mới đây, công nghệ phòng máy tập trung ra đời mang những đột phá cùng trải nghiệm mới mẻ cho các game thủ chúng ta.


Đối với mô hình phòng máy tập trung mới này, bạn sẽ có cơ hội trở thành cao thủ game vì không còn bị làm phiền bởi tiếng ồn hay nhiệt lượng khủng khiếp từ CPU phát ra nữa.

Công nghệ phòng máy tập trung về cơ bản được tách biệt thành 2 khu vực lớn:

 1. Khu vực người chơi: Tại khu vực này sẽ là khu hoạt động chính, nơi đặt các thiết bị ngoại vi như màn hình, chuột, bàn phím, tai nghe. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sử dụng thiết bị mượt hơn trong mọi thao tác với cáp cải tiến chống nhiễu.
  Từ đó, bạn có thể mạnh dạn tuyên bố rằng “Nói KHÔNG với delay!”. Thế nhưng, CPU biến đâu mất rồi nhỉ?
 2. Khu vực “Cấm”: Tất nhiên là chỉ cấm người lạ vào thôi nhé. Tại đây, các CPU sẽ được tập trung lại và tín hiệu được truyền tới từng máy bằng một bộ thiết bị đầu cuối với thiết kế đặc biệt. Đây chính là ưu điểm khác biệt và hiện đại nhất của công nghệ này.
  Chính vì đặc điểm đó, phòng máy tập trung còn được gọi là công nghệ chống mất cắp tiên tiến cho hệ thống Cyber Gaming. Nếu bạn là chủ đầu tư phòng net thì giờ đây việc quản lý và bảo trì hệ thống sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chính vì những lý do đó, ngay vừa khi mới ra mắt, công nghệ phòng máy tập trung ngay lập tức trở thành cơn sốt trong thị trường lắp đặt phòng net.

Phòng máy tập trung sẽ là tương lai của Công nghệ phòng máy tại Việt Nam?

Khi lắp đặt một phòng máy, chắc hẳn các chủ đầu tư sẽ phải rất đau đầu để suy nghĩ đặt CPU tại đây, thiết kế không gian như nào cho đặt được nhiều máy nhất, trang trí như nào cho thoáng mát, mua bao nhiêu máy lạnh để khỏi bị tỏa nhiệt, làm bàn thế nào khỏi chiếm không gian hay đề phòng “hai ngón” như thế nào. Hàng chục câu hỏi mà chủ đầu tư phải suy nghĩ để tìm ra hướng kinh doanh tốt nhất.

Sau khi trải nghiệm những điểm thú vị dưới đây, liệu bạn có thể từ chối sự tuyệt vời của công nghệ phòng máy tập trung?

 • Không gian phòng game thoáng mát, người chơi có thể “thiền” 69 tư thế không bị CPU giới hạn như xưa.
 • Tiền điện giảm tỉ lệ thuận với nhiệt độ trong phòng vì mấy con “rồng lửa CPU” không còn “thở ra hơi nóng”.
 • Chuột và Phím không còn chịu cảnh bị đập khi các game thủ “hóa Chaos” vì đang “combat” bị “delay” nữa.
 • Trang tuyển dụng nhân viên sẽ bớt “ghim” bạn hơn vì giờ đây đã không cần nhiều nhân sự chạy tới chạy lui quản lý và bảo trì thiết bị.
 • Chủ phòng net sẽ không phải đổ mồ hôi hột khi nhìn các pha “combat” ngoài đời hoặc phụ huynh “gank” làm hỏng thiết bị CPU nữa. Nếu lỡ có hỏng thiết bị ngoại vi thì chốt hóa đơn cho người ta đền cũng dễ kiểm kê hơn.

Và sẽ còn rất nhiều điều tuyệt vời nữa đang chờ các bạn khám phá ở các bài viết sau. Với những điều đã kể ở trên cùng sự đón nhận nhiệt tình của cả người chơi và nhà đầu tư hiện nay, những Cyber Gaming đẳng cấp lắp đặt phòng máy tập trung sẽ mọc lên trên khắp mọi miền Việt Nam.

Chắc chắn mô hình công nghệ tuyệt vời này sẽ thay thế hoàn toàn những mô hình net truyền thống vốn đã cũ kỹ hiện tại. Những phòng game nhỏ lẻ sẽ gần bị thay thế bởi những “khu công nghệ tập trung” với số lượng hàng trăm “quái vật” như này. Vì sao vậy?

Đơn giản vì nhu cầu sử dụng của người chơi càng cao, vấn đề đường truyền và quản lý hệ thống gây phiền não nhà đầu tư được tối ưu hóa bởi công nghệ phòng máy tiện lợi chống mất cắp này.

Ngay bây giờ, hãy nhanh chân tìm kiếm phòng máy tập trung gần nơi ở của bạn nhất và trải nghiệm nhé!


TGC Gaming - Cty TNHH Trần Gia Computer
☆ Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế & thi công phòng game
☆ Đơn vị bán lẻ và phân phối PC Gaming - Văn phòng và Linh kiện chính hãng

 Hotline: 0966 649 797
 Email: trandung@trangiacomputer.vn
 Địa chỉ: 25 Bàu Cát 6, P.14, Q.Tân Bình TPHCM

 Công nghệ mới
 Bảo hành tuyệt đối
 Hỗ trợ trọn đời 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận những ưu đãi hấp dẫn

Bài viết cùng danh mục: